Thùng rác nhựa là gì? Cách phân loại rác thải theo màu sắc

Thùng rác nhựa là một sản phẩm được làm bằng nhựa HDPE hoặc nhựa Composite. Dùng để chứa đựng, thu gom rác thải tại các địa điểm công cộng, khu đô thị, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, nhà cao tầng, chung cư mini

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để phân loại rác thải theo màu sắc của thùng rác nhựa cho phù hợp. Tuy nhiên trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về thùng rác nhựa.

Thùng rác nhựa là gì?

Thùng rác nhựa là một sản phẩm thùng rác làm từ nhựa dẻo tổng hợp HDPE/PP được sản xuất theo quy trình ép phun hoặc đùn thổi. Thùng rác nhựa được thiết kế theo dung tích từ 60l, 90l, 120l, 240l, 660l, 1000l, và có nắp đậy hoặc nắp lật giúp ngăn mùi, tránh nước mưa xâm nhập vào trong làm ảnh hưởng đến sự phân hủy rác trong thùng. Có 2 loại là Thùng rác có bánh xethùng rác cố định.

Thùng rác nhựa làm từ nhựa cứng được phủ lớp chống tia cực tím, chúng không bị rỉ sét, oxy hóa, đó là lý do chúng được sử dụng ngoài trời trong thời gian dài mà không mục nát.

Thùng rác nhựa có mặt ở khắp mọi nơi, những thùng rác 120 lít đặt ở nơi công cộng gọi là thùng rác công cộng hoặc thùng rác 60 lít, thùng rác 100 lít tại gia đình gọi là thùng rác gia đình.

Thùng rác nhựa 240-120-100-60 lít
Thùng đựng rác công cộng có bánh xe 240L-120L-100L-60L

Thùng rác 240 lít có dung tích lớn thường được sử dụng tại các địa điểm phát sinh nhiều rác thải. Đối với những chiếc thùng rác 660 lít đến 1000 lít được sử dụng để tập kết thu gom rác. Dù là loại rác gì, bạn cũng nên phân loại và bỏ vào đúng thùng rác đó.

Màu sắc của thùng rác nhựa tùy chọn như màu xanh lá, xanh dương, màu đỏ, cam, vàng, màu xám, đen, nhằm giúp phân loại rác thải dễ dàng việc bỏ rác vào thùng theo đúng màu sắc.

Dưới đây là cách phân loại rác thải theo màu sắc.

Cách phân loại rác thải theo màu sắc của thùng đựng rác như thế nào?

Màu sắc của thùng rác được dùng để phân biệt các loại tái chế khác nhau. Tùy theo nhu cầu và quy định của các doanh nghiệp hoặc công ty mà việc lựa chọn màu sắc sẽ khác nhau. Tuy nhiên đây là những màu thường được sử dụng:

Thùng rác màu xanh đựng loại rác có thể tái chế được đưa vào nhà máy tái chế, thùng màu xám hoặc đen là để đựng rác vườn và rác thực phẩm đươc đưa vào nhà máy sản xuất phân hữu cơ, thùng màu cam, vàng, đỏ dành cho rác thải khác không thể tái chế hoặc rác thải y tế.

Rác thải có thể được phân loại thành nhiều loại khác nhau. Bao gồm Rác hữu cơ, Rác vô cơ, Rác tái chế và rác thải nguy hại. Phải đảm bảo việc phân loại rác đúng và đựng vào các thùng rác nhựa có màu sắc phù hợp.

Thùng rác thép 3 ngăn A58-O
Thùng phân loại rác 3 ngăn bằng thép phun sơn tĩnh điện

Màu sắc của thùng đựng rác:

Thùng đựng rác thải có rất nhiều màu sắc khác nhau như: Xanh dương, xanh môi trường, vàng, cam, đỏ, đen, trắng… Mỗi màu sắc mang mang một ký hiệu đựng rác riêng mà không phải ai cũng biết. 

  • Thùng rác màu xanh: Thường dùng để thu gom các loại rác thải thông thường phát sinh trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.
  • Thùng rác màu đỏ, cam: Dùng để đựng các loại rác thải công nghiệp.
  • Thùng rác màu trắng: Dùng để đựng rác thải có thể tái chế.
  • Thùng rác màu đen: Đựng các loại rác thải nguy hại
  • Thùng rác màu vàng: Dùng để thu gom, chứa đựng rác thải lây nhiễm
Thùng rác nhựa 240 lít 6 màu
Thùng rác nhựa 240 lít có nhiều màu sắc khác nhau dùng phân loại rác 
Điều gì xảy ra với rác thải đã được phân loại?

Rác thải sau khi được thu gom sẽ được phân loại riêng thành 3 loại chính. RÁC HỮU CƠ, RÁC VÔ CƠ VÀ RÁC TÁI CHẾ. Dựa vào tính chất mà các công ty môi trường sẽ có những biện pháp xử lý khác nhau.

Mỗi kiện nguyên liệu Rác tái chế sau đó sẽ được gửi đến các nhà máy tái chế thích hợp. Thủy tinh được gửi đến một nhà máy thủy tinh để làm hộp đựng thủy tinh mới. Còn chai lọ nhưa sẽ được nấu và sản xuất lại để tái sử dụng… Đó là một chu kỳ vĩnh cửu, vì thủy tinh có thể tái chế vô tận.
Rác hữu cơ sau khi phân loại thì sẽ được ủ để làm phân bón sản xuất nông nghiệp.
Rác vô cơ không thể sử dụng cũng không thể tái chế được nên xử lý bằng cách chôn lấp. Hoặc rác thải vô cơ còn được xử lý bằng cách đưa đến các nhà máy để đốt.
Khách hàng có nhu cầu mua thùng đựng rác nhựa vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN MÔI TRƯỜNG AN DƯƠNG

Đia chỉ: Số 36 Nguyễn Văn Tuyết, Trung Liệt, Đống Đa, TP Hà Nội.

Điện thoại: 097 434 2158 – 096 233 5688

E-Mail: thungracanduong.88@gmail.com

Leave Comments

Scroll
097 434 2158
0974342158