Bệnh viện nên lựa chọn loại thùng rác y tế như thế nào cho phù hợp?

Thùng rác y tế các loại

Bệnh viện nên lựa chọn loại thùng rác y tế nào để việc phân loại rác được hiệu quả? Hiện nay, việc phân loại rác thải trước khi đưa vào xử lý là một trong những biện pháp được đưa ra nhằm bảo vệ môi trường, đặc biệt là loại rác thải bệnh viện mang theo nhiều mầm bệnh khác nhau. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn.

Tại sao cần sử dụng thùng đựng rác trong bệnh viện?

Rác thải y tế hầu như là những loại dụng cụ y tế đã qua sử dụng như kim tiêm, ống đựng, dây chuyền dịch, găng tay… Những loại rác thải này đã qua sử dụng và thường tiềm ẩn các mầm bệnh nguy hiểm trong đó. Hàng ngày có rất nhiều bệnh nhân vào khám chữa bệnh nên lượng rác thải y tế xả ra là rất nhiều và nguy hiểm. Nếu không được xử lý đúng cách có thể gây nguy hiểm cho mọi người và môi trường xung quanh. Do đó, việc sử dụng thùng đựng rác chuyên dụng là biện pháp nhằm hạn chế những nguy hiểm đó.

Thùng rác y tế 25 lít màu vàng 1 Thùng vận chuyển chất thải y tế Thùng rác y tế 60L đen Thùng rác màu vàng 60, 120, 240L
Thùng đựng rác đạp chân 20 lít Thùng vận chuyển chất thải y tế Thùng rác y tế 60 lít màu đen Thùng thu gom chất thải y tế 240 lít

Các loại thùng phân loại rác thải y tế

Rác thải y tế chủ yếu được chia thành các nhóm như sau

Nhóm rác thải chất thải lây nhiễm: Thường là những loại chất thải sắc nhọn, bông thấm máu, dịch sinh học, bệnh phẩm…

Chất thải hóa học nguy hiểm như các loại dược phẩm quá hạn, chất hóa học nguy hại sử dụng trong y tế, vỏ chai, lọ đựng thuốc điều trị…

Chất thải phóng xạ: gồm các chất thải rắn, lỏng và khí phát sinh ra từ quá trình điều trị,…

Bình chứa áp suất: Gồm bình đựng CO2, oxy, bình ga, bình khí dung,…

Cuối cùng là các loại rác thải, chất thải thông thường: chủ yếu là các loại chất thải từ các buồng của bệnh nhân, các loại rác do bệnh nhân sử dụng vứt bỏ, chai lọ không chứa các chất lây nhiễm nguy hiểm.

Việc phân chia các loại rác được thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người, công tác xử lý rác thải cũng nhanh gọn hơn, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí cho bệnh viện.

Hộp đựng sắc nhọn 1,5 lít Thùng rác y tế 15 lít màu trắng 2 Thùng rác y tế 30L màu vàng Thùng rác đạp chân 60 lít
Hộp đựng sắc nhọn 1,5 lít Thùng rác đạp chân 15 lít Thùng rác trong phòng bệnh 30L Thùng rác đạp chân 60 lít

Bệnh viện nên sử dụng loại thùng đựng rác nào cho phù hợp?

Việc sử dụng loại thùng rác để phân loại rác thải y tế đã được Bộ Y tế quy định rõ trong quy định. Theo đó, thùng rác màu vàng thường được sử dụng để đựng chất thải lây nhiễm, màu đen đựng chất thải hóa học nguy hại và chất thải phóng xạ, màu xanh đựng các loại rác thải thông thường, màu trắng là các loại rác có thể tái chế được. Công việc phân loại rác thải đều được thực hiện phân loại tại nguồn để đảm bảo an toàn.

Các loại thùng đựng rác phổ biến nhất tại các bệnh viện hiện nay là:

Thùng rác y tế 15 lít

Thùng rác y tế 30 lít

Thùng rác y tế 120 lít

Thùng rác y tế 240 lít

Nên mua thùng đựng rác y tế ở đâu?

–  Công ty CP Đầu tư Phát triển Môi trường An Dương là địa chỉ chuyên cung cấp các loại thùng rác nhựathùng rác công cộng và thùng rác y tế chuyên dụng ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Sản phẩm được công ty nhập khẩu và phân phối chính hãng.
– Và khi mua hàng tại đây, khách hàng sẽ có được mức giá thùng rác đảm bảo rẻ nhất có thể. Đồng thời công ty cũng có nhiều chính sách ưu đãi cho các công ty quản lý nhà, các bệnh viện lớn, các phòng khám khi thực hiện mua các loại thùng rác inox,  thùng rác môi trườngthùng rác ngoài trờixe thu gom rác với số lượng lớn. Giúp cho chi phí mua hàng được tiết kiệm nhiều hơn.
– Khách hàng có nhu cầu mua thùng đựng rác, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN MÔI TRƯỜNG AN DƯƠNG

Đia chỉ: Số 36 Nguyễn Văn Tuyết, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, TP Hà Nội.

Điện thoại: 097 434 2158 – 096 233 5688

E-Mail: thungracanduong.88@gmail.com

Leave Comments

Scroll
097 434 2158
0974342158